Tác dụng của bể cá cảnh thủy sinh

Bể cá thủy sinh tại nonbo.net.vn
Bể cá thủy sinh tại nonbo.net.vn

Không chỉ đơn thuần là làm cho căn nhà thêm đẹp, bể cá thủy sinh còn mang đến những tác dụng tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết

Lợi ích về mặt tinh thần

Mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi, thay vì tìm đến các thú vui tiêu khiển tốn kém, bạn có thể chọn cách đơn giản, nhẹ nhàng và tiết kiệm hơn, hơn đó là ngắm bể cá thủy sinh. Cách này sẽ giúp bạn xua tan bớt âu lo, muộn phiền, cho đầu óc thư thái nhẹ  nhàng và từ đó, tiếp tục cố gắng để vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Lợi ích về mặt sức khỏe

Trong bể cá thủy sinh có các loại cây xanh, góp phần làm tăng khí oxy. Hơn nữa, nước trong bể cá cũng làm cho không gian sống trở nên trong lành, mát mẻ hơn và lọc được một số bụi bẩn. Từ đó, sức khỏe của con người cũng được cải thiện hơn nhiều so với việc sống trong một căn nhà ngột ngạt, thiếu cây xanh.

Lợi ích phong thủy

Trong bể cá thủy sinh có yếu tố thủy và mộc thuộc ngũ hành. Đây là hai yếu tố tượng trưng cho may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Hơn nữa, với câu nói “tiền vào như nước” cũng khiến cho rất nhiều gia chủ, gia đình tin là bể cá thủy sinh sẽ giúp cho cuộc sống luôn giàu sang, hạnh phúc và tràn đầy viên mãn.

Đặc biệt là với các gia chủ như mệnh Mộc, mệnh Kim, mệnh Thủy đều là các mệnh tương sinh với nhau và hợp với nước, nên bể cá thủy sinh sẽ rất tốt cho phong thủy của họ.

Tham khảo từ bài viết do nghệ nhân và là chuyên gia phong thủy Đào Văn Quang viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *